Skip to content

ติวสอบชิงทุน ASEAN SCHOLARSHIP

ติวเตรียมความพร้อมสอบชิงทุน ASEAN SCHOLARSHIP ซึ่งเป็นทุนเต็ม 100%

ติว asean scholarship
krubell profile

ผู้สอน

ครูเบล

asean scholarship 2020 คือ

ครูเบลขอแสดงความยินดีสำหรับน้องๆ ทุกคนที่ได้รับทุนในปี 2019 นะคะ

สร้างความภูมิใจให้ประเทศต่อไปนะคะ

ทุน ASEAN คือ ทุนเต็ม 100% จากกระทรวงศึกษาธิการ ประเทศสิงคโปร์ มอบให้นักเรียนตางชาติ เป็นทุนที่ให้เปล่า น้องๆจะได้ค่าเรียน ค่าครองชีพ ตั๋วเคื่องบิน ค่า pocket money ค่าสอบ O’level & A’level แถมมีที่พักให้ แต่ที่สำคัญกว่านั้นก็คือเราได้ความภูมิใจในตัวเอง และ ครอบครัวอีกด้วย!

ทุนนี้จะต้องสอบแข่งขันกับนักเรียนมากมาย ซึ่งจะต้องมีการสัมภาษณ์ประกอบการคัดเลือกด้วยเช่นกัน โดยทุนนี้จะให้น้องๆ ได้ไปเรียนระดับมัธยมศึกษาในประเทศสิงคโปร์ และไม่ต้องทำงานใช้ทุนด้วย ทุน ASEAN จึงเป็นทุนที่น่าสนใจมากสำหรับน้องๆ ที่อยากไปเรียนระดับมัธยมศึกษาในต่างประเทศ

สิงคโปร์เป็นประเทศที่นักเรียนไทยนิยมไปเรียนต่อ ไม่ว่าจะเรื่องระยะทางที่ไม่ไกลเกินไป ระบบการศึกษาที่เน้นให้นักเรียนคิด วิเคราะห์ มากกว่าการท่องจำ ได้ฝึกทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาจีนไปด้วย อีกทั้งสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีหลากหลายวัฒนธรรม น้องๆ จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย และที่สำคัญ ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่สะอาด ปลอดมลพิษ และปลอดภัย เลยทำให้ทุน ASEAN เป็นที่นิยมมาก

ทุน ASEAN แบ่งเป็น 2 ระดับ

  1. สำหรับเข้าไปเรียนชั้น ม.3 ที่เราเรียกว่า ASEAN Secondary 3 Scholarship
  2. สำหรับเข้าไปเรียนชั้น ม.5 เรียกว่า ASEAN Pre-University Scholarship

ต้องยอมรับว่าทุนสำหรับระดับมัธยมนั้นมีน้อย และ ASEAN ก็เป็นอีกทุนที่เด็กๆแย่งกัน โดยน้องๆจะต้องมี CRITERIA ดังนี้

ทุน asean scholarship

หลักๆ ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย มีผลการเรียนที่ดี โดยสำหรับทุน ASEAN Secondary 3 Scholarship จะต้องมีเกรดเฉลี่ย ม. 1 – ม. 2 หรือ ม. 2 – ม. 3 มากกว่า 3.00 และสำหรับทุน ASEAN Pre-University จะต้องมีเกรดเฉลี่ย ม. 3 – ม. 4 หรือ ม. 4 – ม. 5 มากกว่า 3.00 นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องมีทักษะภาษาอังกฤษในระดับที่ดี ยิ่งไปกว่านั้น แค่เรียนดียังไม่พอ ต้องเข้าร่วมกิจกรรมนอกห้องเรียนเป็นประจำ อย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน

น้องๆ บ้างคนที่เข้าเรียนเร็ว หรืออาจจะมีการข้ามชั้นเรียน ส่งผลให้เรียนเร็ว อาจจะส่งสัยได้ว่าตัวเองควรที่จะสมัครทุนไหนกันแน่ การสมัครทุนนี้ จะยึดตามปีเกิดเป็นหลัก ดังนั้นไม่ว่าน้องๆ จะเรียนอยู่ชั้นไหน หรือเรียนเร็วขนาดไหน ให้ดูที่ปีเกิด และสมัครทุนตาม Criteria ที่ตรงกับปีเกิดของเราค่ะ

ในช่วงการเตรียมเอกสารสำหรับทำการสมัคร อย่างลืมว่า เอกสารในการสมัครจะต้องเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดนะคะ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่สมัครไปจะมีโอกาสสอบข้อเขียนหมดทุกคน จะมีแค่บางคนเท่านั้นที่ผ่านการคัดเลือกให้มาสอบข้อเขียน และสอบสัมภาษณ์ค่ะ ดังนั้นใครที่สนใจทุนนี้ ต้องเตรียมตัวก่อนพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกรดเฉลี่ย รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ ที่โรงเรียน เพื่อให้โปรไฟล์ของเราออกมาน่าสนใจ พร้อมสำหรับการสมัครสอบชิงทุน

สำหรับทุน ASEAN 1 ปีมีสอบ 1 ครั้ง โดยวันเวลาของปี 2019 จะประมาณนี้ เรารอวันประกาศใหม่ของปี 2020 กันค่ะ

ตารางสอบ asean scholarship

หากน้องๆ ยังไม่แน่ใจว่าการไปเรียนต่อสิงคโปร์เป็นอย่างไร ครูเบลได้จัด ซัมเมอร์ สิงคโปร์ ให้น้องๆ ได้ทดลองไปดูบรรยากาศการเรียน และการใช้ชีวิตที่สิงคโปร์ด้วยค่ะ

สำหรับน้องๆ ที่สนใจไป เรียนสิงโปร์ โดยสนใจจะสอบ AEIS สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากครูเบลได้เลย หรือใครต้องการให้ครูเบลช่วยติว รวมถึงต้องการลองทำตัวอย่างข้อสอบ Practice Test ก็ลองขอคำปรึกษาได้เลยค่ะ

Activity:

1. Homestays visit – in Serangoon or Kembangan area.
2. Private schools campus tour
3. Help child to settle in with selected homestay.
4. Full time AEIS course by professional teachers

Price:

153,950฿ for 1 student (1 month) & 1 Parent (4 days)

หากผู้ปกครอง หรือน้องๆ มีคำถาม และต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อครูเบลได้เลยนะคะ

Gallery: