Skip to content

ติวสอบชิงทุน ASEAN SCHOLARSHIP

ติวเตรียมความพร้อมสอบชิงทุน ASEAN SCHOLARSHIP ซึ่งเป็นทุนเต็ม 100%

ติว asean scholarship
krubell profile

ผู้สอน

ครูเบล

asean scholarship 2020 คือ

ครูเบลขอแสดงความยินดีสำหรับน้องๆ ทุกคนที่ได้รับทุนในปี 2019 นะคะ

สร้างความภูมิใจให้ประเทศต่อไปนะคะ

ทุน ASEAN Scholarship คือ ทุนเต็ม 100% จากกระทรวงศึกษาธิการ ประเทศสิงคโปร์ มอบให้นักเรียนต่างชาติใน ASEAN 9 ประเทศ (เพราะไม่รวมสิงคโปร์) เป็นทุนที่ให้เปล่า

น้องๆจะได้ค่าเรียน ค่าครองชีพ ตั๋วเคื่องบิน ค่า pocket money ค่าสอบ O’level & A’level แถมมีที่พักให้ แต่ที่สำคัญกว่านั้นก็คือเราได้ความภูมิใจในตัวเอง และ ครอบครัวอีกด้วย!

ทุนนี้จะต้องสอบแข่งขันกับนักเรียนมากมาย ซึ่งจะต้องมีการสัมภาษณ์ประกอบการคัดเลือกด้วยเช่นกัน โดยทุนนี้จะให้น้องๆ ได้ไปเรียนระดับมัธยมศึกษาในประเทศสิงคโปร์ และไม่ต้องทำงานใช้ทุนด้วย ทุน ASEAN จึงเป็นทุนที่น่าสนใจมากสำหรับน้องๆ ที่อยากไปเรียนระดับมัธยมศึกษาในต่างประเทศ

สิงคโปร์เป็นประเทศที่นักเรียนไทยนิยมไปเรียนต่อ ไม่ว่าจะเรื่องระยะทางที่ไม่ไกลเกินไป ระบบการศึกษาที่เน้นให้นักเรียนคิด วิเคราะห์ มากกว่าการท่องจำ ได้ฝึกทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาจีนไปด้วย อีกทั้งสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีหลากหลายวัฒนธรรม น้องๆ จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย และที่สำคัญ ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่สะอาด ปลอดมลพิษ และปลอดภัย เลยทำให้ทุน ASEAN เป็นที่นิยมมาก

ทุน ASEAN แบ่งเป็น 2 ระดับ

  1. สำหรับเข้าไปเรียนชั้น ม.3 ที่เราเรียกว่า ASEAN Secondary 3 Scholarship
  2. สำหรับเข้าไปเรียนชั้น ม.5 เรียกว่า ASEAN Pre-University Scholarship

ต้องยอมรับว่าทุนสำหรับระดับมัธยมนั้นมีน้อย และ ASEAN ก็เป็นอีกทุนที่เด็กๆแย่งกัน โดยน้องๆจะต้องมี CRITERIA ดังนี้

ทุน asean scholarship

หลักๆ ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย มีผลการเรียนที่ดี โดยสำหรับทุน ASEAN Secondary 3 Scholarship จะต้องมีเกรดเฉลี่ย ม. 1 – ม. 2 หรือ ม. 2 – ม. 3 มากกว่า 3.50 และสำหรับทุน ASEAN Pre-University จะต้องมีเกรดเฉลี่ย ม. 3 – ม. 4 หรือ ม. 4 – ม. 5 มากกว่า 3.50 นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องมีทักษะภาษาอังกฤษในระดับที่ดี ยิ่งไปกว่านั้น แค่เรียนดียังไม่พอ ต้องเข้าร่วมกิจกรรมนอกห้องเรียนเป็นประจำ อย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน

น้องๆ บ้างคนที่เข้าเรียนเร็ว หรืออาจจะมีการข้ามชั้นเรียน ส่งผลให้เรียนเร็ว อาจจะส่งสัยได้ว่าตัวเองควรที่จะสมัครทุนไหนกันแน่ การสมัครทุนนี้ จะยึดตามปีเกิดเป็นหลัก ดังนั้นไม่ว่าน้องๆ จะเรียนอยู่ชั้นไหน หรือเรียนเร็วขนาดไหน ให้ดูที่ปีเกิด และสมัครทุนตาม Criteria ที่ตรงกับปีเกิดของเราค่ะ

ในช่วงการเตรียมเอกสารสำหรับทำการสมัคร อย่างลืมว่า เอกสารในการสมัครจะต้องเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดนะคะ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่สมัครไปจะมีโอกาสสอบข้อเขียนหมดทุกคน จะมีแค่บางคนเท่านั้นที่ผ่านการคัดเลือกให้มาสอบข้อเขียน และสอบสัมภาษณ์ค่ะ ดังนั้นใครที่สนใจทุนนี้ ต้องเตรียมตัวก่อนพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกรดเฉลี่ย รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ ที่โรงเรียน เพื่อให้โปรไฟล์ของเราออกมาน่าสนใจ พร้อมสำหรับการสมัครสอบชิงทุน

สำหรับทุน ASEAN 1 ปีมีสอบ 1 ครั้ง 

*Period of ASEAN Scholarship *

Application : March – May 

Test & Interview : July 

Award of scholarship : September 

Arrival in Singapore :
End of October ( ASEAN Secondary 3 Scholarship) 

January (ASEAN Pre- University 1 Scholarship)

ทุน ASEAN สอบอะไรบ้าง ?

โดย เลขให้เตรียมเลขสิงคโปร์ระดับม. 2 + ม.3 ต้นๆ 
และภาษาอังกฤษคือให้เน้น Essay เพราะที่โน้น จะเข้มเรื่องเขียนมากๆค่ะ อีกอย่าง การเขียนภาษาอังกฤษจะเป็นวิธีที่ทำให้ผู้ตรวจรู้พื้นฐานภาษาเราได้ง่ายสุดด้วย 

ครูลองแนบ topic Math Singapore for Secondary 2 มาให้ดูกันนะคะ

 

เข้าถึงช่วง Interview 

เด็กๆจะสอบ Interview กันคนละ 10 – 20 นาที 
โดยจะมีผู้สัมภาษณ์หลักๆ 3 ท่านคือ 
1. เจ้าหน้าที่จาก Ministry of Education (MOE)
2. School Principal 
3. Vice Principal

หลังสอบเสร็จ หากเราได้ หรือไม่ได้ ขอให้เราขอบคุณประสบการณ์ครั้งนี้ เพราะการสอบครั้งนี้ ทำให้เรารู้ว่าเราอยู่ตรงจุดไหน และควรจะพัฒนาไปทางด้านไหนต่อ อย่างน้อยๆ เราก็ได้ตั้งใจอ่านหนังสือเพื่อไปสอบ ได้ลองลิ้มรสความขยัน ความมุ่งมั่น นี้ตังหาก คือใจความสำคัญค่ะ 

 

 

หากน้องๆ ยังไม่แน่ใจว่าการไปเรียนต่อสิงคโปร์เป็นอย่างไร ครูเบลได้จัด ซัมเมอร์ สิงคโปร์ ให้น้องๆ ได้ทดลองไปดูบรรยากาศการเรียน และการใช้ชีวิตที่สิงคโปร์ด้วยค่ะ

สำหรับน้องๆ ที่สนใจไป เรียนสิงโปร์ โดยสนใจจะสอบ AEIS สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากครูเบลได้เลย หรือใครต้องการให้ครูเบลช่วยติว รวมถึงต้องการลองทำตัวอย่างข้อสอบ Practice Test ก็ลองขอคำปรึกษาได้เลยค่ะ

Activity:

1. Homestays visit – in Serangoon or Kembangan area.
2. Private schools campus tour
3. Help child to settle in with selected homestay.
4. Full time AEIS course by professional teachers

Price:

153,950฿ for 1 student (1 month) & 1 Parent (4 days)

หากผู้ปกครอง หรือน้องๆ มีคำถาม และต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อครูเบลได้เลยนะคะ

Gallery: